0985 905 585

LOẠI BỎ NGUY CƠ MẤT AN TOÀN MÙA DỊCH VỚI 3 CÔNG NGHỆ THANG MÁY MỚI

Chính phủ Việt Nam đã nhận định dịch bệnh Covid – 19 sẽ còn kéo dài, chúng ta phải chuẩn bị tinh thần sống chung với dịch trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm. Chính vì vậy, người dân vẫn cần phải chú ý phòng dịch mọi lúc, mọi nơi. Vậy phải làm thế nào để đảm bảo thang máy luôn an toàn trước virus và dịch bệnh có hại?

Để thang máy không trở thành môi trường trung gian lây nhiễm bệnh, một công ty thang máy cao cấp gần đây đã cho ra đời nhiều công nghệ mới, ứng dụng trong lĩnh vực diệt khuẩn của thang máy. Theo đó, bạn có thể lựa chọn lắp đặt nhiều công nghệ mới loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, nấm mốc, tránh được những căn bệnh về đường hô hấp.

Đầu tiên là hệ thống khử trùng thang máy bằng tia UV. Đây là phương pháp khử trùng bằng ánh sáng cực tím để tiêu diệt hoặc làm bất hoạt vi sinh vật bằng cách phá hủy axit nucleic và phá vỡ DNA của chúng, khiến chúng không thực hiện các chức năng tế bào quan trọng. Khi thang máy không có người, hệ thống phát tia UV sẽ hoạt động và khi có lệnh gọi thì hệ thống này sẽ tự động tắt, chuyển sang chế độ ánh sáng thông thường.

Tiếp đến là hệ thống quạt thông gió cabin sử dụng công nghệ Plasmacluster. Công nghệ Plasmacluster được ứng dụng trong các loại máy lọc không khí hiện nay, giúp ngăn chặn virus, các chất dị ứng và mùi gây ra do nấm mốc trong cabin thang máy. Nhờ công nghệ Plasmacluster tạo ra các ion hydro dương (H⁺) và các ion oxy âm (O₂⁻), liên kết trên bề mặt của virus trong không khí và các chất khác và biến đổi thành gốc OH. Với khả năng oxy hóa, các gốc OH nhanh chóng trích xuất hydro (H) từ protein trên bề mặt của virus và các chất khác, do đó phân hủy protein và ức chế hoạt động của chúng, làm loại bỏ nguyên tử hydro (H) khỏi cấu trúc này làm bất hoạt chất không mong muốn. Liên kết gốc OH với nguyên tử hydro bị loại bỏ (H) để tạo thành nước (H₂O), được đưa trở lại không khí.

Hệ thống khử trùng CARe bao gồm bộ lọc HEPA kết hợp với màng than hoạt tính và đèn LED UVGI có tác dụng lọc khí, loại bỏ các mùi khó chịu, ức chế sinh vật có hại đối với sức khỏe con người.

1. Bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulat Air) có chứa những sợi rất nhỏ có đường kính sợi kích thước từ 0,2 đến 2 µm (0.0025 đường kính sợi tóc) chồng từng lớp lên nhau tạo thành một tấm lọc nhiều lớp. Bộ lọc HEPA có thể loại bỏ phấn hoa, lông động vật, vi khuẩn nấm mốc từ không khí và những loại hạt có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người.

2. Đèn LED UVGI (Khử trùng bằng tia cực tím): Là phương pháp khử trùng bằng ánh sáng cực tím bước sóng ngắn để tiêu diệt hoặc làm bất hoạt vi sinh vật bằng cách phá hủy axit nucleic và phá vỡ DNA của chúng, khiến chúng không thực hiện chức năng quan trọng.

3. Màng lọc than hoạt tính: Khi kết hợp bộ lọc HEPA, vào giai đoạn cuối cùng trong chu trình làm sạch không khí, khí sẽ đi tiếp xúc với bề mặt màng lọc than hoạt tính và len lỏi qua các hạt than nhỏ. Tính khử mạnh của Carbon làm nhiệm vụ ức chế mùi hôi, khiến không khí sau khi qua màng không còn mùi, trong lành hơn cho sức khỏe con người.

Các công nghệ này đều đảm bảo cho bầu không khí trong sạch, dù cho trong thời điểm dịch bệnh hay khi thang máy không được vệ sinh thường xuyên người sử dụng cũng có thể yên tâm việc được an toàn trong không gian kín.

Liệu có tích hợp được các công nghệ trên trong thang máy không? Câu trả lời là hoàn toàn có, cẩn tắc vô áy náy, vì sợ bệnh tật, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt tất cả các công nghệ trên trong thang máy, đảm bảo không gian thang hoàn toàn trong lành, sạch sẽ dù vận chuyển nhiều người, nhiều lượt.

Trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 còn kéo dài chưa biết đến bao giờ với diễn biến vô cùng phức tạp chính vì vậy người dùng càng cần phải chú ý hơn nữa đến các công nghệ diệt khuẩn khử trùng trong thang máy, để thang máy trở thành một nơi di chuyển tiện nghi thân thiện với mọi người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *